Total War: Three Kingdoms sẽ là tựa game Tam Quốc chân thực và đỉnh cao nhất

0
213
Total War: Three Kingdoms sẽ là tựa game Tam Quốc chân thực và đỉnh cao nhất - Ảnh 1.

Total War: Three Kingdoms cho phép người chơi điều khiển những nhân vật tiêu biểu nhất trong lịch sử Trung Quốc cổ đại, từ những lãnh đạo gian hung như Tào Tháo đến những chiến binh huyền thoại như Tôn Kiên. Sự hiện diện của những nhân vật đầy màu sắc này trên bản đồ chiến dịch có đem lại ý nghĩa đối với chiến lược của bạn hơn bất kỳ phiên bản Total War nào trước đây, như trong đoạn video giải thích mới đây của Three Kingdoms.

Total War: Three Kingdoms sẽ là tựa game Tam Quốc chân thực và đỉnh cao nhất - Ảnh 1.

Huyền thoại Esports Paul “Redeye “Chaloner hướng dẫn chúng ta về các lãnh chúa trong Three Kingdoms – những người lãnh đạo phe phái mà người chơi có thể điều khiển để theo đuổi giấc mộng trở thành Hoàng đế Trung Hoa. Có mười hai lãnh chúa để lựa chọn, mỗi người có một cách tiếp cận rất khác nhau về cả suy nghĩ chiến lược và chiến thuật trên chiến trường.

Trong game, chúng ta được thấy về sự khác biệt giữa ba lãnh chúa – Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Kiên. Ba người này trở thành lãnh đạo ba vương quốc,đó là Ngụy, Thục và Ngô. Mỗi vị lãnh chúa đều được xây dựng từ những nền tảng rất khác nhau. Lưu Bị sống một cuộc sống đơn giản như một thợ may giày cho đến khi ông ta cầm thanh kiếm để chiến đấu cho di sản của triều đại nhà Hán. Tào tháo, trong khi đó, là một cựu sĩ quan kỵ binh, người đã biến sự hiểu biết về nội tình triều đình cũng như khả năng điều binh khiển tướng của mình thành lợi thế khi nội chiến nổ ra.

Total War: Three Kingdoms sẽ là tựa game Tam Quốc chân thực và đỉnh cao nhất - Ảnh 2.

Hoàn cảnh xuất thân của các lãnh chúa gây ra sự ảnh hưởng nhiều hơn tính cách của họ. Nó xác định cách các cá nhân này gây dựng chiến thuật và chiến lược, từ đó đem lại cho người chơi nhiều khả năng để có thể chơi chiến dịch theo cách họ muốn. “Tào Tháo, với khả năng diễn thuyết và lôi kéo người khác, sẽ có được ‘Uy tín’, là loại khả năng độc đáo của ông ta,nó phát triển khi chiến dịch tiếp tục và có thể dùng để ép buộc mọi người trong ngoại giao,” trích lời của Peter Stewart, nhà biên kịch của Total War : Three Kingdoms

Tôn Kiên, mặt khác, là loại lãnh chúa thích tham gia vào trong trận chiến. Sử dụng khả năng độc đáo của riêng mình được gọi là ’Anh hùng’, anh ta có thể nâng cao mức độ hài lòng trong quân đội khi họ chứng kiến vị tướng của họ lao mình vào giữa trận chiến dày đặc. “Càng chiến đấu, bạn sẽ càng thấy chiến dịch của mình tiến triển tốt hơn,” dẫn lời ông Peter Stewart

Ngoài những khả năng quan trọng này, mỗi lãnh chúa còn có nhiều khía cạnh độc đáo khác khiến họ nổi bật hơn những người khác, ví dụ như những vũ khí đặc biệt và khả năng có ảnh hưởng chung đến chiến dịch của họ. Ngoài ra, có một số khả năng là đã vốn sẵn có của lãnh chúa ngay từ đầu, trong khi những người khác có được khi chiến dịch tiến triển và các sự kiện diễn ra tác động đến bản thân của lãnh chúa.