Minecraft ‘dung hợp’ cùng Pokemon Go, cho ra siêu phẩm mới

0
40
Minecraft ‘dung hợp’ cùng Pokemon Go, cho ra siêu phẩm mới - Ảnh 2.

Teaser Msinecraft AR khiến nhiều chúng ta tò mò hồi đầu tháng, đã lộ nguyên hình dưới tên gọi Minecraft Earth. Đây là một trò chơi augmented reality – thực tế tăng cường, được phát hành miễn phí cho điện thoại tương tự như Pokemon Go, từng khuấy đảo một thời. Ngoài việc được tận mắt chiêm ngưỡng những bộ sưu tập và các sinh vật Minecraft trong thế giới thực – bạn còn có thể xây dựng các kiến trúc trong game và xem chúng ở quy mô kích thước thật. Để hiểu rõ hơn về những gì Minecraft Earth đem đến, bạn có thể xem trailer chính thức trên Youtube.

Minecraft Earth: Official Reveal Trailer

Ngay sau khi tải về Minecraft Earth trên iOS và Android, bạn sẽ bắt đầu những bước nhỏ cho cả hành trình lớn. Bạn sẽ thu thập tài nguyên thông qua các block hoặc mob được gọi là Tappables, xuất hiện xung quanh khung cảnh. Tron hành trình thú vị trên, bạn cũng sẽ tham gia vào Adventures, đây là lúc bạn gặp những cuộc chạm trán nhỏ với một nhóm sinh vật thù địch hoặc một chút chướng ngại có thể phá vỡ. Nhưng điểm thu hút thực sự của Minecraft Earth là yếu tố sáng tạo, được thực hiện thông qua Build Plates. Sử dụng Build Plates, bạn có thể xây dựng một công trình của riêng mình sau đó chiếu lên những diện tích nhỏ như mặt bàn hoặc quan sát chúng bằng kích thước thật, trên một không gian rộng lớn.

Cũng như Pokemon Go, Minecraft Earth sẽ là một trò chơi dành cho cộng đồng và bạn sẽ dễ dàng kết nối với những game thủ xung quanh. Bạn cũng có thể xem các Build Plates công trình của người chơi khác khi khám phá thế giới, vì chúng có thể được đặt vĩnh viễn ngay trong khu phố của bạn. Còn những game thủ thích chiến đấu và tiêu diệt kẻ thù để ‘cày cuốc’ điểm kinh nghiệm, Minecraft Earth sẽ đem đến cho bạn khá nhiều kẻ thù quen thuộc trong game và một số mob mới chưa từng được tiết lộ.

Minecraft ‘dung hợp’ cùng Pokemon Go, cho ra siêu phẩm mới - Ảnh 2.

Minecraft Earth là game miễn phí nên chắc chắn sẽ có những giao dịch bằng tiền thật. Tuy nhiên nhà sản xuất Minecraft Earth khẳng định sẽ không có bất kỳ hộp loot nào. Microsoft và Mojang đang tạo sức mạnh cho cuộc phiêu lưu AR này bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến như zure Spatial Anchors and the PlayFab mà hãng đã dùng cho Xbox Live trên nền tảng di động hồi tháng 3.

Bất cứ fan trung thành nào của tựa game Minecraft, nếu muốn nhìn thấy mọi thứ trong đời thật thì hãy đăng ký tham gia phiên bản close beta của Minecraft Earth dự kiến ​​vào ra mắt mùa hè, với giao diện Minecraft Earth limited và các phiên bản Bedrock như một phần quà tặng kèm. Cho đến lúc game chính thức ra mắt, chúng ta chỉ có thể háo hức chờ đợi thêm tin tức về cách Minecraft Earth sẽ hoạt động, đây chắc chắn sẽ là tâm điểm trong sự kiện Minecon được tổ chức vào tháng 9 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây