Liên Minh Huyền Thoại Mobile ra mắt, Liên Quân Mobile sẽ nát như FIFA Online 3 thuở nào?

0
201
Liên Minh Huyền Thoại Mobile ra mắt, Liên Quân Mobile sẽ nát như FIFA Online 3 thuở nào? - Ảnh 1.

Ở bất cứ tựa game thuộc bất kỳ thể loại trên nền tảng nào đi chăng nữa, thì khi “hậu duệ” của nó được âm thầm hé lộ cũng là lúc khiến người chơi chuẩn bị “dọn nhà”. Thường thì “kẻ mới” sẽ kế thừa gần như những gì tinh hoa nhất của “người tiền nhiệm” và đồng thời bổ sung những nét mới, cách tân lại những gì chưa ổn để ngày càng làm hài lòng cộng đồng vốn luôn rất khó tính. FIFA Online 3 là một ví dụ điển hình. Khi mà FIFA Online 4 được Nexon tổ chức họp báo công khai thì cũng là lúc mà dân tình FIFA Online 3 đổ xô bán account, ngưng nạp tiền, chơi PES đợi bản mới,…

Vậy số phận Liên Quân Mobile sẽ ra sao khi LMHT Mobile được hình thành? Trò chơi này chính là phiên bản quốc tế của King of Glory – game MOBA mobile số 1 ở Trung Quốc và cũng là game MOBA trên di động sở hữu doanh thủ khủng nhất thế giới.

1. Liên Quân Mobile sẽ “chết luôn” ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc,…

Liên Minh Huyền Thoại Mobile ra mắt, Liên Quân Mobile sẽ nát như FIFA Online 3 thuở nào? - Ảnh 1.

Các giải eSports Liên Quân Mobile có ảnh hưởng xã hội thấp ở Phương Tây.

LMHT là game MOBA trên PC phổ biến hàng đầu thế giới, những giải đấu được Riot hậu thuẫn luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của các tín đồ LMHT khắp mọi nơi. Trình độ phát triển LMHT giữa các khu vực Phương Tây đang ngày càng bắt kịp với khu vực Đông Á. Minh chứng rõ nét nhất chính là thành tích của cả 2 đội lọt tới Chung kết MSI 2019 vừa qua tới từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Nhưng Liên Quân Mobile thì lại khác, tựa game này có tầm ảnh hưởng rất thấp ở các khu vực ngoài Châu Á. Sau hơn 2 năm phát hành, các đại diện Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ tới với các giải AIC hay AWC chỉ là để… cho đủ quân số mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại Mobile ra mắt, Liên Quân Mobile sẽ nát như FIFA Online 3 thuở nào? - Ảnh 2.

Trình độ Liên Quân Mobile Phương Tây thua rất xa các nước SEA và Đài Loan.

Với phong trào eSports Liên Quân Mobile không mạnh và cộng đồng thì ngày một đi xuống, sự xuất hiện của LMHT Mobile sẽ là dấu chấm hết của Liên Quân Mobile ở những khu vực Phương Tây và thậm chí là ở cả Hàn Quốc, Nhật Bản nữa.

2. Liên Quân Mobile sẽ mất đi thị phần lớn ở Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan và dần đóng cửa

Liên Minh Huyền Thoại Mobile ra mắt, Liên Quân Mobile sẽ nát như FIFA Online 3 thuở nào? - Ảnh 3.

LMHT Mobile sẽ được Tencent quảng bá mạnh khắp toàn cầu.

Liên Quân Mobile là game quốc dân, sở hữu vài triệu người chơi ở Việt, Thái hay Đài là điều không thể phủ nhận. Nhưng sự xuất hiện của LMHT Mobile sẽ khiến Tencent đầu tư rất mạnh để quảng bá, truyền thông cho trò chơi này. Những giải vô địch Châu Á, Chung kết thế giới, Siêu sao đại chiến, đại chiến Khu vực… tất yếu sẽ được khởi động với lộ trình cụ thể. Tencent không thể duy trì 2 trò chơi cùng thể loại, cùng nền tảng, cùng phong cách để cạnh tranh với nhau được. Họ sẽ buộc phải từ từ định hướng game thủ Liên Quân Mobile chuyển sang LMHT Mobile. Liên Quân Mobile khi ấy sẽ dĩ nhiên mất đi thị phần lớn và dần bị xóa sổ để nhường chỗ cho “tân binh” mới mạnh hơn.

Như đã nói ở trên, Liên Quân Mobile chỉ mạnh và là game quốc dân ở 3 khu vực. Nhưng Tencent thì tham vọng hơn thế, họ muốn game MOBA 5v5 trên di động của mình được như LMHT. LMHT Mobile ra đời không gì khác hơn là để trở thành sản phẩm vượt trội hơn Liên Quân Mobile ở mọi mặt.