Krafton quyên góp số tiền khủng giúp Hàn Quốc chống dịch COVID-19

0
16

Krafton Game Union đã cho biết họ vừa gửi cho Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc số tiền là 1 tỷ Won, tương ứng khoảng hơn 19 tỷ Đồng để hỗ trợ công tác chống dịch.

Trong những ngày gần đây, Hàn Quốc là nước châu Á có số người mắc mới virus Corona (COVID-19) cao nhất. Tình hình ngày càng trầm trọng hơn khi có thể trở thành “Vũ Hán thứ 2”. Để đối phó và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính phủ, doanh nghiệp và người dân xứ kim chi đang ngày đêm thực hiện các biện pháp phòng ngừa sự xâm nhiễm.

Đối với các công ty game (là những tập đoàn lớn trên thế giới) cũng đã nhanh chóng có khoản ủng hộ, cứu trợ chung tay cùng giới chức cứu giúp người dân đang bị nhiễm bệnh và những ai đang mắc COVID-19 cũng như mọi biện pháp ngăn chặn dịch lây lan.

Mới đây, đại diện của Krafton Game Union đã cho biết họ vừa gửi cho Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc số tiền là 1 tỷ Won, tương ứng khoảng hơn 19 tỷ Đồng để hỗ trợ công tác chống dịch. Công ty cho biết khoản hỗ trợ trên bao gồm 500.000 khẩu trang, mặt nạ dành cho người dân và nhân viên y tế ở Daegu và Gyeongbuk – hai nơi có số người mắc cao nhất.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc bày tỏ sự trân trọng trước đóng góp quý báu từ công ty game Krafton trong tình hình nước sôi nửa bỏng hiện nay. Họ hi vọng số tiền này sẽ phần nào giúp đỡ được những người bệnh và đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến ngăn dịch Corona.

Chúng ta biết, Krafton là một nhà phát triển trò chơi video của Hàn Quốc có trụ sở tại quận Bundang-gu của Seongnam. Được thành lập bởi Chang Byung-gyu vào tháng 03 năm 2007, công ty nổi tiếng với việc phát triển TERA (năm 2011) và PUBG (năm 2017). Bluehole là công ty con trực thuộc Krafton. Cũng cần nói thêm, PUBG Corporation (hay PUBG Corp) trước đây là Ginno Games đã phát triển trò chơi battle royale PUBG. Bluehole mua lại vào ngày 27 tháng 01 năm 2015.

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 100% !important;
}